วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ผบช.ก.ตั้งทีมรอสอบหากแกนแดงมอบตัวผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งเตรียมชุดพนักงานสอบสวนรอแล้ว หลังมีข่าว แกนนำบางส่วน ขอเข้ามอบตัว ช่วงบ่ายวันนี้ ด้านจรัลปัดแกนนำนปช.เตรียมมอบตัวตร.วันนี้
พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึง กระแสข่าว แกนนำ กลุ่ม นปช. จะเดินทางเข้ามอบตัวในวันนี้ว่า ซึ่งทีมพนักงานสอบสวน ก็ได้เตรียมความพร้อมไว้รองรับ หากจะเข้ามอบตัวจริง โดยได้เตรียมสถานที่กองปราบปราม เป็นที่สอบปากคำ และได้มีการเตรียมชุดพนักงานสอบสวนไว้ 15 นาย โดยมี พ.ต.อ.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บังคับการกองปราบปราม เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน โดยแกนนำ นปช. ได้ถูกออกหมายจับในขณะนี้ มีกว่า 20 คน และมีบางคนได้ถูกจับกุมตัวบ้างแล้ว ส่วนคดีที่ แกนนำ นปช. และผู้เสียหาย แจ้งความดำเนินคดีกับนายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีสั่งสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา

ขณะนี้ กองปราบปราม รับไว้ 6 คดี ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน และส่งเรื่องให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ รับไว้เป็นคดีพิเศษไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังกล่าว่า หากทางแกนนำ จะมามอบตัวในวันนี้จริง ก็ขอให้รีบเข้ามา เนื่องจาก หากมาช้าอาจจะยื่นเรื่องต่อศาลไม่ทัน จึงฝากไปยังแกนนำทั้งหมด หากจะดำเนินการ ควรจะรีบประสาน ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเข้าสู่ขั้นตอน ก่อนที่ศาลจะปิดทำการ

จรัลปัดแกนนำนปช.เตรียมมอบตัวตร.วันนี้


นายจรัล ดิษฐาอภิชัย หนึ่งในแกนนำกลุ่มเสื้อแดง ระบุ แกนนำยังไม่มีมติจะเข้ามอบตัวในวันนี้ จนกว่าจะมีการแจ้งข้อหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับการสั่งสลายชุมนุมเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ยอมรับมีแนวคิดจะมอบตัวหลังชุมนุม

ด้าน นายนิสิต สินธุไพร อีกหนึ่งแกนนำ ระบุยังไม่ถือว่า สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบตัว เพราะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนบรรยากาศการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ยังไม่มีแนวโน้มผู้ชุมนุมจะขนของกลับตามที่เป็นข่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น